JSON (JavaScript Object Noattion) là 1 định dạng hoán vị dữ liệu nhanh. Chúng dễ dàng cho chúng ta đọc và viết. Dễ dàng cho thiết bị phân tích và phát sinh. Chúng là cơ sở dựa trên tập hợp của ngôn ngữ lập trình JavaScript, tiêu chuẩn ECMA-262 phiên bản 3 – tháng 12 năm 1999.

Chi tiết

Thuật ngữ AJAX xuất hiện đầu tiên vào ngày 18/2/2005 trong một bài báo có tên AJAX: A New Approach to Web Application của tác giả Jesse James Garrett, công ty AdapativePath. Ông định nghĩa tóm gọn lại cụm từ "Asynchronouns Javascript +CSS+DOM+XMLHttpRequest". Ngay sau đố thuật ngữ AJAX được phổ biến cực kì nhanh chóng trong cộng đồng phát triển Web và cho đến nay nó là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

Chi tiết

Các ứng dụng truyền thống về bản chất là gửi dữ liệu từ các form, được nhập bởi người sử dụng, tới một máy phục vụ web. Máy phục vụ web sẽ trả lời bằng việc gửi về một trang web mới. Do máy phục vụ phải tạo ra một trang web mới mỗi lần như vậy nên các ứng dụng chạy chậm và "lúng túng" hơn.

Chi tiết

Đề tài kỹ thuật vốn luôn khô khan và không mấy thú vị, nhưng những câu chuyện về quá trình phát triển của AJAX trong không gian ứng dụng Internet đa phương tiện đã tạo nên sức hút khó tin xuyên suốt năm 2005.

Chi tiết

Mấy bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn một số kiến thức cơ bản về Jquery  như Jquery là...

Chi tiết

Đã lâu lắm rồi mới có thời gian viết bài cho blog@@. Mình xin tiếp tục với series bài về jquery đ...

Chi tiết

Bài trước mình đã giới thiệu với các bạn về phương thức ajax() trong jquery ajax . Bài viết này m...

Chi tiết

Mình xin tiếp tục với series bài về jquery đơn giản đang còn dang dở. Những bài viết trước mình đ...

Chi tiết

Tiếp theo loạt bài về Jquery Ajax nào ^_^ !  Hôm qua mình có giới thiệu sơ qua một chút về phươn...

Chi tiết

Đối tượng XMLHttpRequest đã xuất hiện khá sớm vào năm 1998, khi Microsoft giới thiệu nó lần đầu trong phiên bản trình duyệt IE 4.0. Tuy nhiên lúc bấy giờ, nó khá hạn chế về chức năng, và sau đó nó đã trở thành một ActiveXObject trong IE 5.0. Việc ứng dụng đối tượng này trở nên phổ biến trong một số dự án của Google, ví dụ như Google Maps và quen thuộc hơn với chúng ta là GMail.

Chi tiết

Trong bài trước, tôi đã giới thiệu sơ lược về đối tượng XMLHttpRequest cùng một số phương thức, thuộc tính của đối tượng này. Và để hiểu rõ hơn, chúng ta cần làm một vài ví dụ đơn giản, qua đó bạn có thể thấy được phần nào cách dùng và áp dụng đối tượng này vào ngữ cảnh cụ thể. Continue reading →

Chi tiết

Extender là một control dùng để gắn vào những control khác trên trang, tên của chúng được kết thúc bằng từ bằng hậu tố Extender. Khi được gắn với control khác, extender cung cấp cho control đó những chức năng mới rất hữu dụng. Phần lớn các control trong Ajax Control Toolkit là extender.

Chi tiết

Bạn có thể gửi trực tiếp một ajax request đến một action của controller tương tự như một request thông thường. Địa chỉ của action chính là tên của tập tin view (ví dụ index.phtml).  Ngoài ra, bằng cách kết hợp với jQuery, bạn có thể đơn giản hóa việc sử dụng ajax để gửi dữ liệu từ các <form> đến server.

Chi tiết

AjaxContext được kế thừa từ ContextSwitch, đối tượng này có tác dụng:Disable layouts, if enabled.Set an alternate view suffix, effectively requiring a separate view script for the context.Send appropriate response headers for the context desired.Optionally, call specified callbacks to setup the context and/or perform post-processing.

Chi tiết

    Lên trên đầu